Reading hints

இருநோக்கு இவளுண்கண் உள்ளது ஒருநோக்கு
நோய்நோக்கொன் றந்நோய் மருந்து.   (௲௯௰௧ - 1091)
 

Irunokku Ivalunkan Ulladhu Orunokku
Noinokkon Rannoi Marundhu (Transliteration)

irunōkku ivaḷuṇkaṇ uḷḷatu orunōkku
nōynōkkoṉ ṟannōy maruntu. (Transliteration)

Her painted eyes have a double effect: One glance brings pain and the other cures.

கண்களவு கொள்ளும் சிறுநோக்கம் காமத்தில்
செம்பாகம் அன்று பெரிது.   (௲௯௰௨ - 1092)
 

Kankalavu Kollum Sirunokkam Kaamaththil
Sempaakam Andru Peridhu (Transliteration)

kaṇkaḷavu koḷḷum ciṟunōkkam kāmattil
cempākam aṉṟu peritu. (Transliteration)

A single sneaky glance of her eyes Is more than half the pleasure of love.

நோக்கினாள் நோக்கி இறைஞ்சினாள் அஃதவள்
யாப்பினுள் அட்டிய நீர்.   (௲௯௰௩ - 1093)
 

Nokkinaal Nokki Irainjinaal Aqdhaval
Yaappinul Attiya Neer (Transliteration)

nōkkiṉāḷ nōkki iṟaiñciṉāḷ aḥtavaḷ
yāppiṉuḷ aṭṭiya nīr. (Transliteration)

She looked, and dropped her head, And so watered the plant of love.

யான்நோக்கும் காலை நிலன்நோக்கும் நோக்காக்கால்
தான்நோக்கி மெல்ல நகும்.   (௲௯௰௪ - 1094)
 

Yaannokkum Kaalai Nilannokkum Nokkaakkaal
Thaannokki Mella Nakum (Transliteration)

yāṉnōkkum kālai nilaṉnōkkum nōkkākkāl
tāṉnōkki mella nakum. (Transliteration)

When I look, she looks to the ground. When I don't, she looks and gently smiles!

குறிக்கொண்டு நோக்காமை அல்லால் ஒருகண்
சிறக்கணித்தாள் போல நகும்.   (௲௯௰௫ - 1095)
 

Kurikkontu Nokkaamai Allaal Orukan
Sirakkaniththaal Pola Nakum (Transliteration)

kuṟikkoṇṭu nōkkāmai allāl orukaṇ
ciṟakkaṇittāḷ pōla nakum. (Transliteration)

Without looking straight, She passes a slanting glance and smiles.

உறாஅ தவர்போல் சொலினும் செறாஅர்சொல்
ஒல்லை உணரப் படும்.   (௲௯௰௬ - 1096)
 

Uraaa Thavarpol Solinum Seraaarsol
Ollai Unarap Patum (Transliteration)

uṟā'a tavarpōl coliṉum ceṟā'arcol
ollai uṇarap paṭum. (Transliteration)

They may speak like strangers, but the words Will soon reveal their intimacy.

செறாஅச் சிறுசொல்லும் செற்றார்போல் நோக்கும்
உறாஅர்போன்று உற்றார் குறிப்பு.   (௲௯௰௭ - 1097)
 

Seraaach Chirusollum Setraarpol Nokkum
Uraaarpondru Utraar Kurippu (Transliteration)

ceṟā'ac ciṟucollum ceṟṟārpōl nōkkum
uṟā'arpōṉṟu uṟṟār kuṟippu. (Transliteration)

Words that look unfriendly and looks that look offending Are signs of love in disguise.

அசையியற்கு உண்டாண்டோர் ஏஎர்யான் நோக்கப்
பசையினள் பைய நகும்.   (௲௯௰௮ - 1098)
 

Asaiyiyarku Untaantor Eeryaan Nokkap
Pasaiyinal Paiya Nakum (Transliteration)

acaiyiyaṟku uṇṭāṇṭōr ē'eryāṉ nōkkap
pacaiyiṉaḷ paiya nakum. (Transliteration)

Her gentle smile to my pleading look Adds beauty to her gentle nature.

ஏதிலார் போலப் பொதுநோக்கு நோக்குதல்
காதலார் கண்ணே உள.   (௲௯௰௯ - 1099)
 

Edhilaar Polap Podhunokku Nokkudhal
Kaadhalaar Kanne Ula (Transliteration)

ētilār pōlap potunōkku nōkkutal
kātalār kaṇṇē uḷa. (Transliteration)

To look at each other as if they were strangers Belongs to lovers alone.

கண்ணொடு கண்இணை நோக்கொக்கின் வாய்ச்சொற்கள்
என்ன பயனும் இல.   (௲௱ - 1100)
 

Kannotu Kaninai Nokkokkin Vaaichchorkal
Enna Payanum Ila (Transliteration)

kaṇṇoṭu kaṇiṇai nōkkokkiṉ vāyccoṟkaḷ
eṉṉa payaṉum ila. (Transliteration)

When eyes with eyes commingle, What do words avail?

பு. ஆ. முத்துக்கிருஷ்ணன் (திருக்குறள் இசைமலர்)

Raga: கானடா  |  Tala: ரூபகம்
பல்லவி:
இரு நோக்கிவள் உண் கண்ணுள்ளது
ஈடில்லாத பெருமை கொள்வது

அநுபல்லவி:
ஒரு நோக்கு நோய் நோக்காய் உடலிற் பாய்ந்திடும்
ஒன்றந்த நோய் தீர்க்கும் மருந்தாய் வந்து காத்திடும்

சரணம்:
மான் பிணைபோல் மருண்டு மருண்டு நோக்கும் பண்பினள்
மாசில்லாத காதற் பயிரை வளர்க்கும் அன்பினள்
யான் நோக்கும் காலை நிலன் நோக்கும் நோக்காக்கால்
தான் நோக்கி மெல்ல நகும் தாமரை முகத்தாள்

கண் களவு கொள்ளும் சிறு நோக்கம் காமத்தில்
செம்பாகம் அன்று பெரிது இந்த ஞாலத்தில்
கண்ணோடு கண்ணிணை நோக்க ஒப்பின் வாய்ச்சொற்கள்
என்ன பயனும் இலை எனவே இசைத்திடும் குறள்சொல்




Popular Chapter

Popular Couplet

Repeated Word in Couplets
Most repeated word in Thirukkural
  1. படும் - 42
  2. தரும் - 37
  3. இல் - 32
  4. கெடும் - 28
  5. இல்லை - 22

Repeated Word in Couplet Starting
Most common First word in the Couplets
  1. ஆற்றின் - 5
  2. இன்பம் - 5
  3. நனவினால் - 5
  4. காமம் - 4
  5. காமக் - 4

Repeated Word in Couplet Ending
Most common Last word in the Couplets
  1. படும் - 42
  2. தரும் - 37
  3. இல் - 32
  4. கெடும் - 28
  5. செயல் - 22