The Possession of Self-control

அடக்கம் அமரருள் உய்க்கும் அடங்காமை
ஆரிருள் உய்த்து விடும்.   (௱௨௰௧ - 121)
 

Atakkam Amararul Uykkum Atangaamai
Aarirul Uyththu Vitum (Transliteration)

aṭakkam amararuḷ uykkum aṭaṅkāmai
āriruḷ uyttu viṭum. (Transliteration)

Self-control takes one to the gods; Want of it will push one into utter darkness.

காக்க பொருளா அடக்கத்தை ஆக்கம்
அதனினூஉங் கில்லை உயிர்க்கு.   (௱௨௰௨ - 122)
 

Kaakka Porulaa Atakkaththai Aakkam
Adhaninooung Killai Uyirkku (Transliteration)

kākka poruḷā aṭakkattai ākkam
ataṉiṉū'uṅ killai uyirkku. (Transliteration)

Guard self-control as a treasure; There is nothing more precious in life.

செறிவறிந்து சீர்மை பயக்கும் அறிவறிந்து
ஆற்றின் அடங்கப் பெறின்.   (௱௨௰௩ - 123)
 

Serivarindhu Seermai Payakkum Arivarindhu
Aatrin Atangap Perin (Transliteration)

ceṟivaṟintu cīrmai payakkum aṟivaṟintu
āṟṟiṉ aṭaṅkap peṟiṉ. (Transliteration)

Those who follow the wise path of self-restraint Are conferred with virtuous fame.

நிலையின் திரியாது அடங்கியான் தோற்றம்
மலையினும் மாணப் பெரிது.   (௱௨௰௪ - 124)
 

Nilaiyin Thiriyaadhu Atangiyaan Thotram
Malaiyinum Maanap Peridhu (Transliteration)

nilaiyiṉ tiriyātu aṭaṅkiyāṉ tōṟṟam
malaiyiṉum māṇap peritu. (Transliteration)

More imposing than a mountain Is the stature of the steadfast and self-controlled.

எல்லார்க்கும் நன்றாம் பணிதல் அவருள்ளும்
செல்வர்க்கே செல்வம் தகைத்து.   (௱௨௰௫ - 125)
 

Ellaarkkum Nandraam Panidhal Avarullum
Selvarkke Selvam Thakaiththu (Transliteration)

ellārkkum naṉṟām paṇital avaruḷḷum
celvarkkē celvam takaittu. (Transliteration)

Humility is good for all But is an added richness to the rich.

ஒருமையுள் ஆமைபோல் ஐந்தடக்கல் ஆற்றின்
எழுநம்யும் ஏமாப் புடைத்து.   (௱௨௰௬ - 126)
 

Orumaiyul Aamaipol Aindhatakkal Aatrin
Ezhumaiyum Emaap Putaiththu (Transliteration)

orumaiyuḷ āmaipōl aintaṭakkal āṟṟiṉ
eḻunamyum ēmāp puṭaittu. (Transliteration)

Like a tortoise, withdraw your five senses in one birth, To protect you in the next seven.

யாகாவா ராயினும் நாகாக்க காவாக்கால்
சோகாப்பர் சொல்லிழுக்குப் பட்டு.   (௱௨௰௭ - 127)
 

Yaakaavaa Raayinum Naakaakka Kaavaakkaal
Sokaappar Sollizhukkup Pattu (Transliteration)

yākāvā rāyiṉum nākākka kāvākkāl
cōkāppar colliḻukkup paṭṭu. (Transliteration)

Guard your tongue if nothing else; For words unguarded cause distress.

ஒன்றானுந் தீச்சொல் பொருட்பயன் உண்டாயின்
நன்றாகா தாகி விடும்.   (௱௨௰௮ - 128)
 

Ondraanun Theechchol Porutpayan Untaayin
Nandraakaa Thaaki Vitum (Transliteration)

oṉṟāṉun tīccol poruṭpayaṉ uṇṭāyiṉ
naṉṟākā tāki viṭum. (Transliteration)

A bitter word, even if said once, Can undo all the good intended.

தீயினாற் சுட்டபுண் உள்ளாறும் ஆறாதே
நாவினாற் சுட்ட வடு.   (௱௨௰௯ - 129)
 

Theeyinaar Suttapun Ullaarum Aaraadhe
Naavinaar Sutta Vatu (Transliteration)

tīyiṉāṟ cuṭṭapuṇ uḷḷāṟum āṟātē
nāviṉāṟ cuṭṭa vaṭu. (Transliteration)

The wound caused by fire will heal within, But not the scar left by the tongue.

கதங்காத்துக் கற்றடங்கல் ஆற்றுவான் செவ்வி
அறம்பார்க்கும் ஆற்றின் நுழைந்து.   (௱௩௰ - 130)
 

Kadhangaaththuk Katratangal Aatruvaan Sevvi
Arampaarkkum Aatrin Nuzhaindhu (Transliteration)

kataṅkāttuk kaṟṟaṭaṅkal āṟṟuvāṉ cevvi
aṟampārkkum āṟṟiṉ nuḻaintu. (Transliteration)

Virtue waits for a timely entry on the path of one Who curbs wrath and learns self restraint.

பு. ஆ. முத்துக்கிருஷ்ணன் (திருக்குறள் இசைமலர்)

Raga: தோடி  |  Tala: ரூபகம்
பல்லவி:
நல்லடக்கம் நாளும் வேண்டுமே
நாடும் செல்வன் நீயென்றாலும்

அநுபல்லவி:
கல்வி அறிவு மிகுந்திட்டாலும்
கையில் பொருள்கள் குவிந்திட்டாலும்
செல்வத்தின் மேல் செல்வமாகச்
சிறக்கும் பண்பை மறக்கலாமா

சரணம்:
"தீயினால் சுட்டபுண் உள்ளாறும் ஆறாதே
நாவினால் சுட்டவடு" என்று நம் குறள்
நேயமுடன் சொல்லும் நேர்மை வழியிர்செல்
நிலையில் திரியாத மலையென்னும் மான்புகொள்




Popular Chapter

Popular Couplet

Repeated Word in Couplets
Most repeated word in Thirukkural
  1. படும் - 42
  2. தரும் - 37
  3. இல் - 32
  4. கெடும் - 28
  5. இல்லை - 22

Repeated Word in Couplet Starting
Most common First word in the Couplets
  1. ஆற்றின் - 5
  2. இன்பம் - 5
  3. நனவினால் - 5
  4. காமம் - 4
  5. காமக் - 4

Repeated Word in Couplet Ending
Most common Last word in the Couplets
  1. படும் - 42
  2. தரும் - 37
  3. இல் - 32
  4. கெடும் - 28
  5. செயல் - 22